CÁCH CHỌN BU LÔNG NEO PHÙ HỢP VỚI LOẠI CÔNG TRÌNH

Ngày đăng : 1/14/2019 | Lượt xem : 522

Có lẽ bạn đã nghe nhiều đến các loại bulong khác nhau như bulong neo (Bulong Móng Hình L), bulong inox, bulong lục giáo, … và còn rất nhiều loại khác nhau khi có nhu cầu lắp ráp các công trình xây dựng. Trong đó bulong neo được nhiều khách hàng phản hồi là loại khó tìm kím nhất. Hãy học ngay các chọn loại bulong này tốt nhất cho công trình của bạn nhé.

Phân biệt bulong neo với các loại bulong khác

Bulong neo móng dùng để liên kết các kết cấu khác với nền bê tông một chi tiết được chôn vào bê tông chỉ để thừa ra phần đầu ren.Đối với các loại bulong này, các nhà sản xuất tạo thiết kế với đường kính và cấp bền của bulong dựa vào kết cấu, các ứng suất sẽ phát sinh trong quá trình làm việc của kết cấu , sau đó nhân với hệ số gọi là hệ số an toàn K ( K thường lấy từ 1-2). Vì vậy, khi chọn bulong neo móng sẽ có 2 cách chọn khác nhau:

  • Tăng tiết diện của bulong neo móng lên kéo theo độ chịu tải sẽ tăng lên nhưng tiết diện của bulong neo móng chỉ tăng được theo một giới hạn,
  • Giữ nguyên tiết diện của bulong neo móng, mặt khác tăng cấp độ bền của bulong (tăng khả năng chịu tải của bulong neo móng).

 

Công dụng của bulong neo móng

Công dụng phổ biến nhất của bulong neo đó là giữ chân máy, đế máy hoặc các hệ thống cột điện. Ngoài ra loại bulong này còn có thể định vị chân cẩu và cầu trục cảng biển hoặc trong nhà máy.

  • Bulong neo dùng để giữ chân máy hoặc đế máy: để giảm rung động để tránh gây sai số cho máy móc trong quá trình vận hành, khi lắp đặt các hệ thống máy móc trong nhà máy hay sử dụng bu long neo móng để neo giữ chân máy cố định.
  • Bulong neo dùng thi công cột đèn chiếu sáng và hệ thống cột điện: đối với trường hợp này, vì công trình được thi công ở ngoài trời nên phần ren phải được bảo vệ bằng cách mạ nhúng nóng. Điều này đảm bảo cho sản phẩm không ăn mòn hoặc bị gỉ hoặc ăn mòn, để chắc chắn hơn có thể lắp thêm đai ốc có mũ.  Nếu có bị gỉ đai ốc mũ thì bulong bên trong vẫn được bảo vệ an toàn.

Tiêu chuẩn sản xuất bulong neo móng và nên chọn mua ở đâu

Người thiết kế bulong neo sẽ tính toán theo đường kính, chiều dài, và bước ren dựa trên các tiêu chuẩn sản xuất bu long neo như GB, DIN , JIS, TCVN…

Việc tính toán bu long neo chân cột (móng) là vô cùng quan trọng đối với các công trình xây dựng nhà cao tầng. Các loại bu long neo chân cột phải đạt cấp độ bền 8.8 trở lên, đường kính bu lông M36 trở lên mới có thể sử dụng. Đối với các công trình khác như nhà thép tiền chế thì các loại bu long neo móng nhà thầu thường khuyên dùng là M22, M24, bu lông neo M27,…

Bạn cần phải cẩn trọng trong việc chọn mua bulong neo chất lượng, vì nếu không đạt được cấp bền theo bản thiết kết, tất cả phần kết cấu phía trên sẽ bị phá hủy khi chịu lực hoặc ứng suất cao hơn sức chịu tải của bulong neo bên dưới.

Với đội ngũ xây dựng và kỹ thuật viên lâu năm, tại Vật Tư Hải Trung Kim Hải Trung Kim chuyên nghiên cứu và nhập khẩu những thiết bị mới nhất, phục vụ cho nhu cầu sản xuất, nhu cầu sử dụng của khách hàng. Cửa hàng chuyên nhập khẩu và phân phối sỉ các sản phẩm bulong neo, bulong inox, …. và các loại vật liệu khác với giá tốt nhất thị trường hiện nay. Đặc biệt đối với các loại sản phẩm bulong, cửa hàng luôn duy trì đa dạng các loại bulong, tính năng, giá thành, nhập mới liên tục để phục vụ nhu cầu khách hàng.

Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 028.6685.5353 – 0902.391.418 / Email: vattuhaitrungkim@gmail.com để được nhân viên tư vấn và nhận báo giá tốt nhất, giá cạnh tranh nhất.